Vei­inřtingLÝfrÝkiRannsˇknirRß­gj÷f
Leita
English
StŠrsta letur
Mi­stŠr­ leturs
Minnsta letur
RafrŠn vei­iskrßning
RafrŠn vei­iskrßning
Skrßning ß pˇstlista
Leitaror­
H÷fundur
Bleikja og ˙tvarpsmerki

Skrßning ß afla

 

Vei­ibˇk

 

Allan afla hverju sinni skal skrß Ý vei­ibˇk. Vei­ibŠkur er a­ finna Ý vei­ih˙sum e­a ß ÷­rum tilgreindum st÷­um. ═ vatnakerfum ■ar sem stangavei­ileyfi eru seld er algengt a­ ˙tb˙in hafi veri­ a­sta­a fyrir vei­imenn (t.d. Ý vei­ih˙sum) til a­ ■yngdar- og lengdarmŠla afla.
 
┴ slÝkum st÷­um eiga hreistursumsl÷g a­ vera fyrirliggjandi fyrir hreistursřni. (sjß lei­beiningar me­ yfirskriftinni: Hreistursřnataka). Ůar eru einnig oft tiltŠkar lei­beiningar er var­a mŠlingar ß fiski, hreistursřnat÷ku og skrßningu upplřsinga er var­a merkta fiska. Nafn og/e­a n˙mer vei­isvŠ­a eiga a­ fylgja ■egar afli er skrß­ur, hvort heldur er ß hreisturumslag e­a Ý vei­ibˇk. Ůegar afli er fŠr­ur Ý vei­ibˇk ■ß ß einungis a­ fŠra upplřsingar um einn fisk Ý hverja lÝnu.

 

Til vi­bˇtar fyrirliggjandi lei­beiningum er rÚtt a­ benda ß a­ Šskilegast er a­ lengdarmŠla fiska ß­ur en ■eir eru Ýsa­ir e­a frystir. Ef slÝkt er ekki gerlegt ■arf a­ geta ■ess a­ mŠlingin hafi veri­ ger­ Ý kj÷lfar Ýsunar/frystingar.
 
═ vei­ibŠkur skal skrß:
 
  1. Nafn vei­imanns.
  2. Dagsetningu vei­i.
  3. Tegund afla (lax, urri­i, bleikja, ßll, flundra), ef um silung er a­ rŠ­a hvort hann er sta­bundinn e­a sjˇgenginn.
  4. Kyn.
  5. Ůyngd skal skrß Ý kg me­ einum aukastaf, t.d. 3,2 kg.
  6. Lengd skal skrß Ý cm.
  7. Veitt og sleppt. Merkja skal vi­ ef fiski er sleppt. SÚ fiski sleppt ■arf a­ fara vel me­ hann og vigtun erfi­. ═ ■eim tilfellum er lengdamŠling mikilvŠg.
  8. N˙mer vei­ista­ar. Ef vei­ista­ir eru ekki n˙mera­ir ■urfa vei­irÚttarhafar a­ gera ■a­ Ý lok vei­itÝma.
  9. Nafn vei­ista­ar. Skrß skal skilmerkilega n÷fn vei­ista­a, ekki nota styttingar e­a gŠlun÷fn. Ef ekki er ■ekkt heiti skal skrß afla ß nŠsta merkta vei­ista­.
  10. Beita, fluga, ma­kur e­a anna­.
  11. Heiti flugu e­a t˙pu.
  12. StŠr­ ÷nguls.
  13. ═ athugasemdir mß setja a­rar upplřsingar eins og hvort fiskar hafi veri­ merktir, hvort hreistur hafi veri­ teki­ af vi­komandi fiski. Einnig a­rar ■Šr upplřsingar sem vei­imenn telja a­ gagni geti komi­.
  14. A­eins skal skrß einn fisk Ý hverja lÝnu.